Tổng số bài gửi : 76 Won : 192 Join date : 22/07/2009 Age : 30 Đến từ : fullhouse
Tiêu đề: cách nấu các món ăn ngon Wed Aug 19, 2009 9:26 pm
một cách để hưởng thụ cuộc sống là ngày ngày được thưởng thức những món an ngon phải không vậy làm thế nào để có những mon an ngon mà không mất nhiều công sức . Sau đây là một số công thức nấu ăn mình tich luỹ đươc . Tuy không biết có đúng không nhưng cũng ngon lắm đó
Món súp gà ( cái này phải tham khảo nhiều lắm đó) guyên liệu Thịt gà: 3 lạng Ngô non: 15 cái Trứng gà: 1 quả Mộc nhĩ trắng hoặc nấm tuyết: 10 g Nấm hương: 10g
Tiêu, muối, mì chính, nước dùng gà, bột đao, rau mùi
Cách làm
1. Thịt gà nấu dùng ngon nhất là đùi gà công nghiệp, dùng dao sắc khía hai đầu khớp cho các dây chằng bong ra, lóc lấy thịt, chặt nhỏ xương ống cho vào nồi nước dùng ninh. Phần thịt thái hạt lựu nhỏ ướp tiêu muối., ngô non bào ra hoặc nếu nấu ngô bao tử thì thái hột lựu to bằng gà hoặc thái lát.
2. Mộc nhĩ nấm hương ngâm nở thái chỉ nhỉ. Trứng đập vào bát đánh tan.
3 Cho chảo lên bếp, cho 1 ít dầu, cho thịt gà và nấm hương vào xào nhanh tay, khi thấy miếng thịt chín một nửa thì tắt bếp bắc ra.
4Cho ngô vào nồi dùng(nước ninh xương ga) ứng vào nồi dùng, đun sôi, nêm nếm vừa ăn. Một hoặc hai thìa bột đao hoà nước lạnh rót vào nồi dùng một tay rót một tay đảo đều cho súp trong mượt là được. Sau đó rót trứng vào nồi dùng.
* Chú ý kỹ thuật rót trứng: Dùng đầu dao nhọn (loại dao tỉa hoa) hoặc đầu nhọn đũa bắc ngang bát trứng, nghiêng bát cho trứng chảy tràn qua dao hoặc đũa chảy vào nồi dùng như một sợi chỉ nhỏ, tay kia khuấy đều, bếp lửa vặn nhỏ, trứng sẽ nổi vân hoa trông như thịt cua.
Bắc xuông rắc tiêu bột, mùi, ăn nóng, ngon tuyệt.n súp gà món bò bit tết: Nguyên liệu:
Thịt bò loại 1: 500 g.
Đậu trắng: 200 g.
Cà chua: 200 g.
Dưa chuột: 200 g.
Rau thơm, gia vị, hạt tiêu, dầu rán, chanh tươi.
2. Cách làm:
Thịt bỏ gân, xơ, thái miếng dầy khoảng 1cm. Dần miếng thịt cho mềm rồi ướp cùng gia vị, hạt tiêu, tỏi đã băm nhuyễn, dầu rán khoảng 10 phút.
Để chảo nóng già, cho một muỗng dầu ăn vào rồi gắp từng miếng thịt bỏ vào rán. Lúc rán lật nhanh tay để thịt chín tái, gắp ra đĩa.
Cho tất cả số rau trên vào một bát lớn, cho một chút gia vị và 2 thìa dầu ăn, 2 thìa nước chanh vào trộn đều. Để khoảng 5 phút thì bày ra đĩa ăn cùng với bít tết.
Chú ý: Thịt bò nên gần ăn mới dan nha
shuhono1 Cấp Sĩ
Tổng số bài gửi : 76 Won : 192 Join date : 22/07/2009 Age : 30 Đến từ : fullhouse
Tiêu đề: Re: cách nấu các món ăn ngon Wed Aug 19, 2009 9:42 pm
Bánh xèo hành, giá: Nguyên liệu:
250g bột mì, 120g bột gạo, 1 thìa nhỏ bột ớt, 500ml nước ép cà chua, 500ml nước lạnh, 500g cà rốt sợi, 100g giá, 5 cọng hành lá.
Muối, đường (mỗi thứ một chút), dầu ăn.
Thực hiện:
Trộn bột mì, bột gạo. Hòa tan bột với nước cà chua, nước lạnh, muối, đường, bột ớt, cà rốt, giá, hành cắt khúc.
Dùng chảo không dính, đổ một vá bột tráng đều chảo, rưới ít dầu quanh chảo, để lửa trung bình cho đến khi chí. Không kèm nước chấm. Bánh khoai tây Nguyên liệu:
Nhân bánh: 200g khoai tây hấp chín, tán nhuyễn. 100g thịt xay. Ớt, ngò, hành băm nhỏ.
Thực hiện:
Vỏ bánh: Nhồi bột với sữa tươi, yaourt, bơ, muối cho đến khi dẻo mịn, chia thành những viên nhỏ bằng trái chanh, khoảng 50g.
Nhân bánh: Xào thịt chín, nêm gia vị, trộn thịt với khoai tây, hành ngò, ớt. Cho nhân vào vở bánh, ấn hơi dẹp. Áp chảo cho đến khi bánh chín vàng. Ăn kèm với tương ớt.
shuhono1 Cấp Sĩ
Tổng số bài gửi : 76 Won : 192 Join date : 22/07/2009 Age : 30 Đến từ : fullhouse
Tiêu đề: Re: cách nấu các món ăn ngon Wed Aug 19, 2009 9:49 pm
kem soi : Vị mát lạnh của kem cùng độ dẻo của gạo nếp hòa quyện vào nhau tạo lên một món ăn độc đáo không chỉ cho những ngày nắng nóng.
Thời gian chuẩn bị và chế biến khoảng 40 phút
Dành cho 4 người ăn
Nguyên liệu:
- 300g gạo nếp
- 1 hộp nước cốt dừa
- Kem (tùy khẩu vị)
Cách làm:
1. Ngâm gạo từ 6-8 tiếng. Để cho gạo ráo nước.
2. Đồ xôi trong khoảng 30 phút (thời gian tùy thuộc vào lượng gạo). Hạt gạo trong và mềm là đạt yêu cầu.
3. Trộn đều xôi với nước cốt dừa.
4. Cho xôi ra ly hay bát rồi đặt vài viên kem lên trên.
Bạn cũng có thể kết hợp kem vanilla với xôi cốm xem ... nuoc chanh dua hau:
Một cách pha chế đồ uống mới lạ, đơn giản và cực kỳ thơm ngon. Ly nước chanh dưa hấu sẽ làm ngày hè trở nên sảng khoái và mát dịu.
Nguyên liệu:
1 quả chanh, 2 thìa mật ong, 3 chén dưa hấu bỏ hạt, ½ chén nước táo hoặc rượu táo
Thực hiện:
Chọn chanh vàng hoặc chanh xanh đều được
Dưa hấu cắt phần thịt quả, thái nhỏ
Chanh tươi bổ đôi vắt lấy nước và gạt hết hạt
Cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay sinh tố, xay mịn. Thêm đường nếu bạn muốn ngọt hơn.
Cho ra cốc dùng với đá
Cho thêm vài lá bạc hà, ly nước vừa thơm lại đẹp mắt
Cho nhiều dưa hấu bạn có ly sinh tố màu đỏ sánh, vị dưa hấu nổi bật
Thay đổi tỉ lệ một chút, với 2 hoặc 3 quả chanh, thêm nước lọc, bạn có ly nước chanh vị dưa hấu lạ miệng. bot san mat ong: Nguyên liêu:
8 thìa súp bột sắn dây nguyên chất 8 thìa súp sữa đặc có đường 8 thìa cà-phê mật ong rừng.
Cách làm:
Sữa đặc có đường hòa với 100ml nước ấm, để nguội, rồi cho bột sắn dây vào hòa tan.
Sau đó cho hỗn hợp vào nồi đun. Vừa đun vừa dùng đũa khuấy theo một chiều cho đến khi bột đặc lại.
Cho bột ra ly, rưới mật ong lên trên mặt.
Cách khác: Đợi sữa sắn dây nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh, khi dùng mới rưới mật ong lên trên, hương vị sẽ ngon hơn.
Thưởng thức: Dùng nóng tốt hơn dùng lạnh.
thuxjng59 Cấp Tá
Tổng số bài gửi : 210 Won : 1177 Join date : 22/07/2009 Age : 30 Đến từ : love paradise
Tiêu đề: Re: cách nấu các món ăn ngon Thu Aug 20, 2009 4:22 pm
hix toàn món khó làm không ak` được món cuối cùng nghe có vẻ ngon ngon thì lại rắc rối ơ cái cuộc đời này sao lại thía nhỉ?????????
shuhono1 Cấp Sĩ
Tổng số bài gửi : 76 Won : 192 Join date : 22/07/2009 Age : 30 Đến từ : fullhouse
Tiêu đề: Re: cách nấu các món ăn ngon Fri Aug 21, 2009 8:29 pm
doc thi co ve kho thoi chu that ra de lam khong ah to lam het roi ma thu di ngon lam do
shuhono1 Cấp Sĩ
Tổng số bài gửi : 76 Won : 192 Join date : 22/07/2009 Age : 30 Đến từ : fullhouse
Tiêu đề: Re: cách nấu các món ăn ngon Fri Aug 28, 2009 9:41 pm
Chocolat tươi kiểu Pháp (truffes au chocolat noir)
Cho 4người.
Nguyên liệu: 100g chocolat đen loại 70% 4 thìa bột cacao 50g đường 50g bơ 1 quả trứng thật tươi 2 thìa sữa (loại thìa ăn súp í)
Bẻ chocolat thành miếng nhỏ (càng nhỏ càng tốt) Cho chocolat, đường, sữa và bơ vào một cái nồi. Đun lửa nhỏ, quấy đều cho đến khi các thành phần quyện thật mượt vào nhau. Nhấc nồi ra. Cho lòng đỏ trứng vào hỗn hợp trên, khuấy nhanh tay. Chờ cho hỗn hợp nguội bớt thì cho vào tủ lạnh để khoảng 1h
Đổ bột cacao ra đĩa. Hỗn hợp đã để lạnh lấy ra nặn thành từng viên rồi lăn qua đĩa cacao (khi nặn nhớ làm nhanh tay) Sau đó cho vào tủ lạnh, chờ thêm 1h nữa là được.